Bạn Biết gì về địa danh Đaklak ?

Đắk Lắk có vị trí địa lý ưu việt, nằm ở trung tâm của 5 tỉnh Tây Nguyên với độ cao trung bình 500-800 so với mực nước biển, phía Bắc giáp tỉnh Gia Lai, phía Đông giáp tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa, phía Nam giáp tỉnh Lâm Đồng và Đắk Nông, phía Tây giáp nước bạn Campuchia. Đắk Lắk có diện tích tự nhiên 13.125,4 km2, dân số gần 1,8 triệu người, gồm 47 dân tộc anh em sinh sống hòa thuận. Khí hậu nhiệt đới ôn hòa được chia thành 02 mùa rõ rệt, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, nhiệt độ trung bình trong năm là 24oC.

Bạn Biết gì về địa danh Đaklak ?
Voi Tây Nguyên

Đắk Lắk có vị trí chiến lược trong không gian phát triển KT-XH của khu vực Tây Nguyên, giao lưu thuận lợi với các tỉnh Tây Nguyên thông qua hệ thống Quốc lộ 14, 14C và Quốc lộ 27; với các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ như Phú Yên, Khánh Hòa thông qua Quốc lộ 26, 29; với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ như Bình Phước, Đồng Nai thông qua đường Hồ Chí Minh; có Cảng hàng không Buôn Ma Thuột kết nối dễ dàng với thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, Vinh, Phú Quốc và Côn Đảo.

Tỉnh Đắk Lắk có 15 đơn vị hành chính gồm thành phố Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ và 13 huyện: Ea H’leo, Ea Súp, Krông Năng, Krông Bông, Krông Búk; Krông Pắc, Krông Ana, Buôn Đôn, Cư M’gar, Ea Kar, M’Đrắk, Cư Kuin, Lắk. Thành phố Buôn Ma Thuột là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của tỉnh và cả vùng Tây Nguyên.

Bạn Biết gì về địa danh Đaklak ?
Cầu Treo Bản Đôn.

Đắk Lắk có vẻ đẹp tự nhiên, đa đạng, phong phú, thơ mộng và hùng vĩ với cấu tạo địa hình thể hiện sự hòa hợp của những dòng sông xen lẫn núi đồi, thung lũng, ao hồ và những khu vực rừng nguyên sinh tạo nên nhiều thác, ghềnh hùng vĩ như: Thác Dray Nu, Dray Sáp Thượng, Krông Kmar, Thủy Tiên, Bảy Nhánh…; nhiều hồ lớn với diện tích 200-600 ha như: Hồ Lắk, Ea Kao, Đắk Minh, Ea Nhái… phù hợp cho việc tổ chức các hoạt động du lịch. Đắk Lắk cũng là nơi có nhiều Vườn Quốc gia (Yok Đôn, Chư Yang Sin), Khu Bảo tồn thiên nhiên (Ea Sô, Nam Ka) và nhiều khu rừng nguyên sinh, nơi bảo tồn các giá trị sinh thái và đa dạng sinh học cao với nhiều loài động, thực vật quý hiếm đã thu hút rất nhiều khách du lịch và các nhà nghiên cứu khoa học đến tìm hiểu, khám phá. Ngoài ra, Đắk Lắk còn là vùng đất nổi tiếng với những sản vật có giá trị cao về kinh tế và văn hóa như cà phê, cao su, tiêu, ca cao, voi… Đặc biệt, Bản Đôn là một địa danh hấp dẫn, nổi tiếng trên khắp thế giới về nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng. Hiện nay, tại huyện Buôn Đôn và Lắk còn khoảng hơn 40 con voi đã được thuần dưỡng, phục vụ cho đời sống sinh hoạt của đồng bào dân tộc và khách tham quan du lịch, tạo thành những điều kiện thuận lợi để du lịch trở thành thế mạnh thực sự của tỉnh.

Bạn Biết gì về địa danh Đaklak ?
Văn Hóa Cồng Chiêng – Đồng Bào Ede – Đaklak

Bên cạnh đó, Đắk Lắk còn lưu giữ một nền văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc đang tồn tại và phát triển như: Âm thanh của các loại cồng chiêng, đàn đá và những nhạc cụ thô sơ làm từ chất liệu của núi rừng; những điệu múa, lời ca của cộng đồng các dân tộc Êđê, M’nông…; các sản phẩm làng nghề truyền thống như dệt thổ cẩm, đan lát, tạc tượng; các trường ca Đam San, Xinh Nhã, Đam Bri, Cây Nêu thần…gây ấn tượng cho khách du lịch đến Đắk Lắk. Một niềm tự hào nữa cho Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung là Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là kiệt tác di sản truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại vào ngày 25/11/2005. Cùng với nét độc đáo trong văn hóa, Đắk Lắk còn là vùng đất của những lễ hội khá đặc trưng đã được du khách trong và ngoài nước biết đến như: Lễ hội Voi truyền thống huyện Buôn Đôn; Lễ hội văn hóa cồng chiêng; Lễ cúng bến nước; Lễ bỏ mã… của đồng bào các dân tộc đang sinh sống trên mảnh đất này. Đặc biệt là Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột đã được Chính phủ công nhận là Lễ hội cấp Quốc gia được tổ chức 2 năm một lần vào tháng 3.

Trong bối cảnh kinh tế hội nhập, hoạch định chiến lược phát triển kinh tế toàn diện ổn định và bền vững hiện nay, với thế mạnh về con người, tài nguyên phong phú và đa dạng, giao thông thuận lợi, an ninh quốc phòng ổn định, tiềm năng phát triển về du lịch rất lớn và một thị trường có sức tiêu thụ hàng hóa hàng đầu của vùng Tây Nguyên, cộng với các chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn là điều kiện thuận lợi cho sự lựa chọn tối ưu của các doanh nghiệp, nhà đầu tư khi quyết định đầu tư vào tỉnh Đắk Lắk.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT TOUR TÂY NGUYÊN : LIÊN HỆ VĂN PHÒNG VIETPROMOTION VĂN PHÒNG TÂY NGUYÊN.