Đà Lạt vẫn luôn có sức quyến rũ đặc biệt đối với du khách khắp nơi bởi không khí trong lành, khung cảnh nên thơ và những truyền thuyết tình yêu lãng mạn. Hãy cũng Việt Promotion khám phá 1 nét văn hóa độc đáo của người dân nơi đây và đừng quên đặt phòng Khách Sạn Tại Đây nhé.

Một Đà Lạt trôi rất chậm – Không chỉ thiên nhiên, khí hậu, mà cách sinh hoạt nơi đây cũng khiến cho Đà Lạt có một cuộc sống chậm rãi, ví dụ như là thói quen uống cà phê , đặc biệt là hình thức cà phê rất xưa cũ và nhẹ nhàng, nhưng đặc biệt có một loại cà phê được người dân  Đà Lạt rất yêu thích – Đó là cà phê “ Kho ”.

Tại sao lại được gọi là cà phê kho. Là cà phê nguyên chất , nhà tự rang, được chế vào túi lọc ngâm trong nước sôi, rồi đặt lên bếp đun lửa riu riu trước khi được phục vụ cho khách.

Cà phê kho có vị đậm hơn, sâu hơn giúp người uống thưởng thức được caí hồn của đất, của núi, của phố phường.

Khách hàng ngồi đây thường là khách địa phương, hoài cổ, chầm chậm đến, chậm chầm ngồi, chậm chậm sống và chầm chậm suy tư.

Cà phê kho Đà Lạt là cà phê lâu đời, được người dân nơi đây ưa chuộng, cũng là một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của mảnh đất lãng mạn này.

Ngày nay, giữa cuộc sống ồn ào của phố thị, khắp các con đường tràn ngập các quán cà phê ồn ào, tập nập, hiện đại  nhưng đâu đó trên những góc phố nhỏ vẫn còn những quán cà phê chầm chậm và cổ cổ mang những giá trị chân thành và riêng biệt.

Nếu như các bạn có cơ hội được đến với Đà Lạt và yêu thích cà phê, hãy thử 1 lần đến uống cà phê kho nhé.

Hướng dẫn cách chế biến cà phê kho tại nhà cho 5 người

Nguyên Liệu:

Cà phê xay, túi lọc, bình inox, nước sôi, đá lạnh ( nếu bạn thích uống đá )

Chế biến:

  • Thay vì cho cà phê vào phin thì bạn cho cà phê vào túi lọc, sau đó cho khoảng 60ml nước sôi vào ngâm một lúc cho cà phê nở ra.
  • Khi nào cần uống bỏ bình cà phê lên bếp đun cho sôi, sau đó rót ra ly .

Bạn có thể uống kèm với sữa đặc hoặc đường trắng – tùy khẩu vị nhé. Mình thì mình thích uống cà phê đen với đá lạnh.

Thế là bạn đã có 1 ly cà phê kho thơm ngon thưởng thức rồi nhé

Địa điểm thưởng thức cà phê kho Đà Lạt:

Cà phê 171

Địa chỉ : 106 Phan Đình Phùng – TP. Đà Lạt

Nguồn Sưu tầm