Tọa lạc dưới dãy núi Nam Nung hùng vĩ, đến với thác Lưu Ly bạn sẽ được cảm nhận khoảng không gian tĩnh lặng, trong xanh và cung được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, hùng vĩ của núi rừng.

Thác Lưu Ly

Tây Nguyên nơi núi rừng hùng vĩ có các dân tộc thiểu số người Ê-đê, Ba-na, Gia-rai, M’nông sinh sống… Nơi đây bạt ngàn rừng vàng và thẳm sâu khoáng sản quý; người Tây Nguyên  chủ nhân của không gian cồng chiêng, là di sản văn hoá nhân loại, được thiên nhiên ban tặng những cảnh quan với nhiều thác nước tuyệt đẹp là điểm đến của du khách trong và ngoại tỉnh.

Từ thị xã Gia Nghĩa – Đắk Nông, di chuyển theo QL.14 – ngã ba cầu 20, rẽ phải hơn 10km nằm về phía Đông Bắc của xã Nâm N’Jang, bạn đã đến với khu du lịch sinh thái thác nước Lưu Ly. Tại đây, bạn sẽ được đắm chìm trong vẻ đẹp của núi rừng, được nghe âm thanh thác đổ, tiếng chim rừng hót… Khung cảnh ấy chắc chắn sẽ khiến bạn quên đi tất cả mọi chuyện vướng bận của đời thường hòa mình vào cảnh đẹp của tự nhiên sinh động và diệu kỳ.

Thác Lưu Ly bắt nguồn từ dãy núi Nâm Nung uốn lượn, với những dòng chảy xen lẫn theo những khe đã đã tạo nên một bức tranh sơn thủy của đại ngàn. Dòng nước từ trên cao đổ xuống như bất tận mang đến một cảm giác khó tả khi đứng trước nơi này. Bọt tung trắng xóa, dòng nước mát lạnh lại có sức lôi cuốn một cách kỳ lạ…

Thác Lưu Ly đã trở nên quá gần gủi đối với người dân nơi đây cũng như du khách thập phương. Đỉnh thác là dòng suối nước trong xanh, phía dưới chân thác là dòng nước chảy xiếc cao trên 20m đổ xuống mặt hồ, góp phần tạo nên những bọt trắng xóa tan dần vào những mỏm đá trải dài, uốn lượn.

Đến với thác Lưu Ly bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào chốn cảnh quan thiên nhiên diệu kỳ hiền dịu như một người con gái, môi trường sinh thái trong lành, khám phá, chinh phục thiên nhiên hoang dã, tìm hiểu về các giá trị về lịch sử, văn hóa, của đồng bào dân tộc M’nông…

Những giá trị đó đều được thể hiện qua những huyền thoại, những truyền thuyết dân gian mang tính nhân văn của người dân tộc nơi này và nó đang ngày càng được gìn giữ và phát triển thành điểm đến ấn tượng và khó quên đối với du khách.Cuối dòng thác Lưu Ly là các những dãi đá trải dài, dưới những bóng cây xanh mát hòa cùng dòng bọt nước bắn tung trắng xóa từ thác nước đỗ xuống, bạn có thể đi dọc theo dòng chảy của thác để ngắm cảnh núi rừng và cùng bên nhau ca hát, hay được thưởng thức những ly rượu cần trên những tảng đá, ngắm nhìn một khung cảnh chỉ có riêng mình ta với thiên nhiên.Từ thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên, đặc biệt là sự mến khách của đồng bào dân tộc nơi đây với chén rượu cần thơm ngon cùng với cơm lam dẻo thơm, bạn sẽ được thưởng thức những món ẩm thực của người dân bản địa. 

Nguồn Sưu Tầm . Liên hệ tư vân tour Tây Nguyên: 0865.786.237 – Hotline : 0868.997.237 

26 thoughts on “Du Lịch ĐakNong : Thác Lưu Ly bức tranh sơn thủy giữa đại ngàn Nam Nung

  1. JamesWot says:

    Multiple teachers share a variety of styles and approaches including our own Vikasa Yoga Method. Our rooms are modest but comfortable. Try an eco-friendly bungalow or live it up with a king size bed and a sea view. Healthy dinner is served after the afternoon and evening yoga classes and is mostly vegetarian, with one fish or seafood option daily. Vikasa Koh Samui features three open air yoga pavilions with hard wood floors and an open, breathtaking view of the sea. Practice yoga to the soothing sounds of the ocean and our many natural (friendly!) visitors, breathing air that is always fresh and energized. We are proud to have some of the best yoga practice spaces in Southeast Asia. https://vikasayoga.com/ Koh Samui is an ideal place for exploring yoga due to the outstanding natural beauty of the island. Most of Koh Samui is still considered unspoiled and unpolluted. Time on Koh Samui is an opportunity to relax, unwind, explore and focus on yourself. Enjoy the natural energy of palm trees, white sand, purple sunsets, turquoise waters, dense jungle, and exotic waterfalls. Despite being so easily accessible, Samui remains an idyllic island in the sun. Private yoga classes are a great way to receive attentive instruction and hands-on adjustments to your postures. Enjoy the convenience of private instruction according to your schedule and location. Vikasa teachers offer private yoga classes and you can also ask our guest teachers for lessons.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.