Đứng trên cầu treo Buôn Đôn – Ngắm cảnh sông Serepok
Cầu treo Buôn Đôn là một cây cầu được làm bằng vật liệu tre, nứa, song, mây có gia cố thêm cáp sắt. Cầu được bắt trên một bụi Gừa cổ thụ khổng lồ hàng trăm năm tuổi mọc bên bờ sông Serepôk đoạn chảy qua Bản Đôn và trùm qua một đảo nhỏ giữa dòng Serepôk. Tán cây bao trùm một diện tích tới trên một ha đất với nhiều gốc do các đoạn rễ phụ tạo thành nên trông rất lạ mắt.

Đứng trên cầu treo Buôn Đôn - Ngắm cảnh sông Serepok

Khi đến đây, Du khách cảm thấy mình như được hòa lẫn vào thiên nhiên. Mọi người thích nhất là cái cảm giác lắc lư theo nhịp chân khi đi trên cầu treo Buôn Đôn. Họ thỏai mái nô đùa, trêu chọc nhau bằng cách làm lắc lư chiếc cầu tre mảnh mai và cười giòn như trẻ thơ.

cau-treo-buon-don-2

Sau khi đi dạo một vòng có thể về nghỉ trên các ngôi nhà chòi trên cây hoặc tụ họp trên sàn gỗ rộng rãi cũng lơ lửng trên cây, lắng nghe tiếng rì rầm kể chuyện của dòng sông và thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng Bản Đôn như cơm lam, rượu cần, các món ăn chế biến từ cá sông và đặc biệt là món gà nướng Bản Đôn được chế biến theo một công thức rất đặc biệt từ những chú gà thả vườn.

cau-treo-buon-don-3

Cùng với các địa điểm du lịch khác đáng chú ý trong khu vực như vườn Quốc gia Yok Đôn, Nhà cổ Bản Đôn, Mộ vua voi, Hồ Đức Minh, thác Bảy nhánh, Vườn Trohbư…

cau-treo-buon-duon

Phải nói rằng cầu treo Bản Đôn đã góp một phần quan trọngvào việc khôi phục, biến Buôn Đôn trở thành một địa chỉ du lịch được du khách yêu thích, không thể không đến khi đến với Đắk Lắk và tương lai của Bản Đôn là một Thị trấn Du lịch đang đến thật gần.