Làng cà phê Trung Nguyên – Điểm du lịch phải đến

Làng cà phê Trung Nguyên là địa điểm du khách không thể bỏ qua khi đến Buôn Ma Thuột. Nằm ở phía Tây Bắc TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng với không gian văn hóa đặc sắc của Tây Nguyên.

lang-cafe-trung-nguyen3

Với diện tích 20.000m2, ngôi làng cà phê này là nơi thưởng thức cà phê trong không gian khác nhau. Với những nét đặc trưng độc đáo riêng biệt của vùng đất đại ngàn. Từ văn hóa đến vẻ đẹp của tự nhiên được thổi vào phong cách thiết kế, chất liệu, bài trí.

Điểm hấp dẫn nhất ở nơi đây là khu thưởng thức. Với ba gian nhà theo phong cách những ngôi nhà rường cổ ở Huế được bao quanh bởi những vườn cây xanh tốt.

lang-cafe-trung-nguyen2

Du khách sẽ được thưởng thức những tách cà phê thơm nồng trong không gian cổ kính đậm chất Việt. Những tách cà phê nguyên chất hòa quyện với hương thơm của các loài hoa lan tỏa trong vườn mang lại cảm giác khó quên. Bên khu nhà cổ còn có khu thưởng thức mang phong cách trẻ trung, hiện đại.

lang-cafe-trung-nguyen7

Trong làng cà phê còn có một khu bảo tàng cà phê được xây dựng theo kiểu nhà dài của người Ê Đê. Được làm hoàn toàn bằng gỗ. Đến đây, du khách được tận mắt chứng kiến những hiện vật đã chế biến cà phê trên thế giới. Bảo tàng trưng bày hơn 500 hiện vật từ đơn sơ đến cầu kỳ, phức tạp thể hiện văn hóa thưởng thức cà phê phong phú của nhiều quốc gia.

lang-cafe-trung-nguyen6

Đây cũng là nơi thường xuyên tổ chức những cuộc trình diễn nghệ thuật pha chế cà phê của các nền văn hóa khác nhau như nghệ thuật pha chế cà phê Capuchino của Italia, cách đun xay cà phê của Nhật…

Làng cà phê cũng có một khu trưng bày và bán những món quà mang bản sắc văn hóa miền cao nguyên, những đặc sản địa phương và các sản phẩm cà phê đặc biệt.

lang-cafe-trung-nguyen5

Bao bọc xung quanh làng cà phê là khu vườn cà phê xanh mướt với nhiều chủng loại cây cà phê như Robusta, Arabica, Excelsa… Trong làng cà phê có những dòng suối nhỏ chảy quanh, tạo cho du khách cảm giác mát mẻ, thoáng đãng.

lang-cafe-trung-nguyen4

Làng cà phê Trung Nguyên là một địa điểm du khách không thể bỏ qua khi đến thăm phố núi Buôn Ma Thuột.