Nồng đượm men rượu cần nơi bản Jun
Thuộc thị trấn Liên Sơn, huyện Lăk, tỉnh Đắk Lắk. Buôn Jun mằm tựa mình bên hồ Lăk trong xanh thơ mộng, buôn Jun mang một vẻ đẹp nguyên sơ hiền hòa Mặc dù trải qua nhiều biến động của lịch sử, buôn Jun vẫn bảo lưu và phát huy được những nét đẹp văn hóa truyền thống, những phong tục tập quán cổ, với những ngôi nhà sàn theo kiểu kiến trúc cổ truyền của đồng bào Tây Nguyên thấp thoáng dưới bóng cây xanh.

buon-jun-1

Về với buôn Jun, bạn sẽ được cưỡi voi ngắm cảnh núi non, buôn làng, hồ nước mênh mang lao xao sóng vỗ. Nếu ở lại buôn Jun, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác ngồi bên khung cửa nhà sàn, ngắm những đêm trăng đẹp như trong cổ tích, gió từ hồ Lăk mang theo cái lạnh nhè nhẹ cùng mùi của núi rừng Tây nguyên. Rồi quây quần cùng mọi người bên ché rượu cần, nghe già làng kể về những truyền thuyết, huyền thoại của vùng đất này.

buon-jun-2

Xuôi mái chèo trên hồ Lăk rồi thưởng thức cơm lam và những đặc sản của hồ Lăk như: cá, lươn, ốc cùng nhiều món ăn dân dã đậm đà hương vị của đồng quê cao nguyên.

buon-jun-3

Vào mùa lễ hội, ở đây bạn sẽ được đắm mình trong không khí tưng bừng náo nhiệt bởi âm vang của cồng chiêng, của những lời ca điệu múa truyền thống đầy chất trữ tình và lãng mạn.

buon-jun-5-jpg

Hãy đến với bản Jun để có dip hòa mình vào không gian rộng lớn này, trong bao la màu xanh là nồng đượm men rượu cần để bạn say cảnh, say người nơi đây.