Ráng chiều nhuộm đỏ hồ Ea Kao
Không nổi tiếng như Biển Hồ (Gia Lai), hồ Ea Kao là hồ nước ngọt nhân tạo có giá trị lớn về mặt thủy lợi và là nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp, không khí trong lành và mát mẻ.

ho-ae-kao

Nằm cách trung tâm TP Buôn Ma Thuột 12km về hướng đông nam, thuộc địa phận xã Ea Kao.Theo tiếng người Ê Đê, Ea Kao nghĩa là hồ nước không bao giờ cạn. Bởi vì vào mùa khô dù khô hạn đỉnh điểm, mực nước giữa hồ vẫn tới bắp chân.
Không gian hồ Ea Kao mang đậm nét hoang sơ. Dưới lòng hồ là hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài cá, tôm nước ngọt. Xung quanh hồ là những dãy núi đồi trập trùng cùng hệ thực vật phong phú với những cánh rừng còn nhiều cây cổ thụ.
ho-eakao-1
Vào những ngày đầu tháng 6, mực nước trên hồ Ea Kao đang ở mức thấp để lộ những doi đất đỏ mềm mại, cỏ mọc xanh rì quanh mặt hồ. Khung cảnh hồ nước đan xen với rừng cây tự nhiên khiến hồ Ea Kao trở thành địa điểm ngắm hoàng hôn và bình minh vô cùng xinh đẹp.

ho-eakao-2
Trong không khí thoáng mát của hồ, bạn có thể vừa thư giãn vừa ngắm cảnh mặt trời dần chìm xuống mặt hồ, để ráng chiều đỏ nhuộm thắm người mình. Mang đến cho bạn cảm giác như mình đang ở giữa một bức tranh sơn dầu xinh đẹp không thể rời mắt được.

ho-ae-kao2

Không chỉ vậy đến nơi đây bạn sẽ được du ngoạn trên những chiếc thuyền xinh xắn cùng đồng bào địa phương đánh cá trên hồ. Mặt hồ thì mênh mông, cảnh vật thì hữu tình, rất thích hợp cho du khách thả một chiếc cần câu, mà quên đi muộn phiền ngày tháng.

ho-ae-kao3
Có dịp đến Đắk Lắk , dừng chân thăm hổ Ea Kao, chắc chắn rằng, du khách sẽ không bao giờ có thể chán được vẻ đẹp tự nhiên của nơi này, cùng với nền văn hóa dân tộc đia phương đậm đà bản sắc quanh khu du lịch này…