TTO – Vượt hàng trăm cây số khói bụi và kẹt xe, hàng ngàn du khách đã thích thú khi chiêm ngưỡng lễ hội đường phố Tây Nguyên với những chú voi dẫn đoàn, những điệu múa đậm chất núi rừng…

Voi chở sầu riêng diễu hành trên Đắk Lắk - Ảnh 1.

Hàng ngàn du khách đã rất mãn nhãn với lễ hội đường phố trên Tây Nguyên – Ảnh: THẾ THẾ

Chiều 2-9, trong khuôn khổ Lễ hội sầu riêng lần thứ nhất, UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức lễ hội đường phố, thu hút hàng ngàn người tham gia, cổ vũ.

Lễ hội đường phố với nhiều tiết mục kéo dài trên tuyến đường chính trung tâm huyện Krông Pắk.

Tại đây, những chú voi chở những trái sầu riêng dẫn đầu, đoàn xe diễu hành kèm hình ảnh sản vật địa phương. Bên cạnh đó, nhiều đoàn dân vũ, hóa trang theo bản sắc của người Tây Nguyên cũng khiến nhiều du khách đặc biệt thích thú.

Voi chở sầu riêng diễu hành trên Đắk Lắk - Ảnh 2.

Một điệu múa của người Êđê tại lễ hội đường phố – Ảnh: THẾ THẾ

Để đảm bảo an toàn cho du khách và các nghệ nhân, diễn viên tham gia diễu hành, lực lượng cảnh sát giao thông đã hướng dẫn các phương tiện giao thông đi theo lối khác để nhường “sân khấu đường phố” (quốc lộ 26 qua trung tâm lễ hội – PV) cho người dân, du khách trong thời gian lễ hội.

Voi chở sầu riêng diễu hành trên Đắk Lắk - Ảnh 3.

Những chú voi được các quản tượng đưa đến, trên lưng chở nhiều trái sầu riêng đi diễu hành – Ảnh: THẾ THẾ

Nhiều du khách không khỏi bất ngờ về quy mô của lễ hội.

Chị Ngô Thị Hạnh (ngụ tỉnh Bình Dương) cho biết đây là lần đầu tiên cả gia đình đến Đắk Lắk du lịch và rất ấn tượng với các điểm tham quan quanh lễ hội sầu riêng.

“Khi đến lễ hội đường phố không khí rất vui tươi, nhất là được đứng cạnh voi chụp hình xem các hoạt động biểu diễn một cách sống động”, chị Hạnh vui vẻ.

Voi chở sầu riêng diễu hành trên Đắk Lắk - Ảnh 4.

Nhiều du khách từ miền Nam đưa cả gia đình đi tham gia lễ hội – Ảnh: THẾ THẾ

Nằm trong các hoạt động của lễ hội sầu riêng, du khách cũng vô cùng thích thú khi trực tiếp tham quan các vườn sầu riêng.

Voi chở sầu riêng diễu hành trên Đắk Lắk - Ảnh 5.

Mô hình trái sầu riêng được thầy cô giáo Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc mang đến diễu hành – Ảnh: THẾ THẾ

Đặc biệt, nhiều du khách lần đầu được thưởng thức sầu riêng ngay tại vườn cho biết đây là chuyến du lịch vô cùng đáng nhớ…

“Chúng tôi trực tiếp nhặt sầu riêng rụng, được hướng dẫn tách múi và ăn tại chỗ nên vừa ngon vừa vui. Trong ngày, gia đình tôi cũng đã đến thăm đồn điền CADA, nơi tôi đã đọc rất nhiều thông tin trên sách báo”, chị Bích Liên, một du khách từ TP.HCM, vui vẻ khoe.

Voi chở sầu riêng diễu hành trên Đắk Lắk - Ảnh 6.

Một đoàn dân vũ biểu diễn điệu múa tại lễ hội đường phố – Ảnh: THẾ THẾ

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

Sưu tầm: Việt Promotion